Khóa tập huấn “Kỹ năng thẩm định và đánh giá chính sách” tại Thái Bình

Sáng ngày 07-09 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV) phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình và Trường Đại học Thái Bình tổ chức khóa tập huấn về “Kỹ năng thẩm định và đánh giá chính sách” cho các cán bộ chủ chốt làm chính sách của tỉnh. Lớp bồi dưỡng lần này là sự nối tiếp của khoá tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” cho đối tượng là các nhà hoạch định chính sách cấp cơ sở của tỉnh Thái Bình do Nhà trường phối hợp với Trường Đại học Thái Bình tổ chức vào tháng 08/2017, với các tiêu chí tiếp tục hoàn thiện nội dung đào tạo cán bộ và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với tỉnh Thái Bình.

Đ/c Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

GS.TS Nguyễn Văn Kim, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách khoa học Trường ĐH KHXH&NV phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

GS.TS Nguyễn Văn Khánh, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý giới thiệu về nội dung, yêu cầu của khóa học.

Dự án nghiên cứu và phân tích chính sách đã được Viện Rosa-Luxemburg, cơ quan đại diện Đảng Cánh Tả của Quốc hội nước Cộng hoà liên bang Đức hỗ trợ và bắt đầu được triển khai tại Trường ĐH KHXH&NV từ năm 2002. Một trong những mục tiêu quan trọng của dự án là hoạt động hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực phân tích, hoạch định và đánh giá chính sách cho các cán bộ hoạch định chính sách cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Trong hơn 15 năm qua, Nhà trường và Viện Rosa Luxemburg đã tổ chức hơn 40 khóa tập huấn tại Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Hải Phòng, Phú Thọ, Bạc Liêu, Cần Thơ, Đăk Lăk, Quảng Ninh, Kon Tum, Điện Biên, Quảng Bình... cho các cán bộ hoạch định chính sách địa phương và các cán bộ chủ chốt của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân các cấp, nhằm bồi dưỡng kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, trong công tác hoạch định và đánh giá chính sách.

Tại khóa tập huấn, các học viên sẽ được trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng thẩm định và đánh giá chính sách, kỹ năng đánh giá văn bản quy phạm pháp luật, kiến tạo xã hội của chính sách. Qua đó, góp phần củng cố những hiểu biết, bổ sung thêm các kinh nghiệm cho hoạt động nghiên cứu, thẩm định và đánh giá chính sách.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn: